Bạn có biết?

Thứ năm, 04/03/2021 - 01:31:28

“If I were HPU President” – Nơi các ý tưởng về HPU trở thành hiện thực !

Chắc hẳn trong thời gian qua, không ít cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên Đại học Dân lập Hải Phòng đã trăn trở về “If I were HPU President” – một cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức nhằm thể hiện sự tâm huyết của tất cả các thành viên HPU đối với sự phát triển của nhà trường.
 
 

Nếu từ trước đến nay, chúng ta đã thấy “ Nếu tôi là Hiệu trưởng...” xuất hiện khá nhiều trên các diễn đàn của không ít trường học, thì đây là lần đầu tiên tại HPU - nó trở thành một cuộc thi thực sự. Khác với việc xuất hiện dưới dạng các topic trên diễn đàn, các cá nhân, tập thể đưa ra ý kiến nhưng không đưa ra được các giải pháp hay phương thức thực hiện, “If I were HPU President” đòi hỏi các cá nhân, tập thể tham gia phải có các bản kế hoạch cụ thể nhằm vạch ra những chiến lược phát triển hoặc cải tiến những vấn đề đang tồn tại ảnh hưởng đến sự phát triển của nhà trường.

Có thể nói, đây là một cuộc thi thể hiện rõ sự tiến bộ, bình đẳng trong tư tưởng lãnh đạo của Ban giám hiệu. Bởi thông qua cuộc thi này, các cá nhân, tập thể của HPU không chỉ được thể hiện tâm huyết, sáng kiến của mình mà các sáng kiến, đóng góp đó còn có thể được vận dụng vào thực tiễn để góp phần tạo nên sự phát triển bền vững của Đại học Dân lập Hải Phòng trong tương lai. Và chính vì vậy, việc tham dự cuộc thi không chỉ là cơ hội mà còn là trách nhiệm của mỗi thành viên của ngôi trường này.

Sau một thời gian triển khai, hiện nay cuộc thi đã nhận được sự ủng hộ của nhiều sinh viên và các Phòng, Ban trong trường như: Phòng Quan hệ công chúng & Hợp tác quốc tế, Trung tâm Thông tin Thư viện, Ban Quản lý dự án, các sinh viên trong CLB Lãnh đạo trẻ, ...

Dự kiến chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào ngày 24/2/2014. Cuộc thi rất mong tiếp tục nhận được sự hưởng ứng của các thành viên trong trường. Các cá nhân, tập thể muốn tham dự cuộc thi xin vui lòng liên hệ Mrs Hải Thanh – Phòng Quan hệ công chúng & Hợp tác quốc tế; số điện thoại: 098.3579.333 để được hỗ trợ.

Nếu là Hiệu trưởng của HPU bạn sẽ làm gì? Đó chắc hẳn là một câu hỏi gợi mở cho chúng ta nhiều suy nghĩ! Vậy thì hãy cầm bút và viết lên ý tưởng của mình bằng trái tim - một trái tim vì HPU.

Quỳnh Trang
Truy cập: 34550 lượt
Chia sẻ :

♦ Ý kiến của bạn:

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.